Home Mẹo Vặt Ẩm Thực 8 bí quyết đi chợ thông minh giúp tiết kiệm tiền tối đa

8 bí quyết đi chợ thông minh giúp tiết kiệm tiền tối đa

by Trọng Lee

Đi chợ như thế nào để vừa có thể tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cả gia đình là điều chị em nội trợ luôn phải đau đầu. Chỉ cần áp dụng ngay 8 mẹo nhỏ dưới đây, chắc chắc bạn sẽ “bỏ ống” được kha khá tiền tiết kiệm.

1. Lên danh sách các thực phẩm cần mua

Khi đi chợ, bạn chỉ nên mua những thực phẩm cần thiết, chẳng hạn như: gạo, rau là thực phẩm cần thiết còn rượu, bia thì không cần thiết.

Ngoài ra, trước khi đi chợ bạn cần phải có kế hoạch cho các món, đừng nên mua dư thừa thực phẩm hoặc những nguyên liệu không cần thiết, gây nên sự lãng phí.

Những quyết định vội vàng vào phút cuối cùng khi không có kế hoạch về món ăn có thể khiến bạn mua lượng thực phẩm nhiều hơn cần thiết.

2. Tránh thịt đóng gói sẵn và nên mua thịt tươi

Nói chung thịt đóng gói sẵn có nhiều về số lượng và đắt hơn thịt tươi. Bạn không nên lãng phí tiền bạc khi mua quá nhiều vì có khả năng không ăn hết. Nên mua thịt tươi với số lượng vừa đủ để sử dụng là được.

3. Sử dụng thẻ thay vì tiền mặt

Hiện nay, hầu hết các công ty thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng đều được liên kết với chuỗi cửa hàng đồ dùng gia đình. Do đó, mua sắm qua thẻ có thể giúp bạn giành được điểm tích lũy để tiện cho việc mua sắm sau này. Hơn thế nữa, trả qua thẻ cũng được giảm giá ở một số mặt hàng trong nhiều siêu thị.

4. Mua thực phẩm đúng mùa

Sản phẩm trái mùa thường có giá rất đắt, thậm chí có nguy cơ chứa chất bảo quản. Vậy nên, bạn cần xem xét đi chợ theo phương pháp “mùa nào mua thức ấy” để đảm bảo có nguồn thực phẩm tươi ngon và giá cả phải chăng.

5. Đặt ranh giới mức chi tiêu cho chính bạn

Hạn chế ngân sách của bạn trong khi mua sắm không chỉ giúp tiết kiệm tiền bạc mà còn ngăn chặn việc mua sắm không cần thiết. Từ đó, tạo thành thói quen kiểm soát tài chính tốt cho bạn về sau.

6. Không bao giờ mua sắm khi đói

Điều này này có vẻ hài hước nhưng thật ra rất hợp lý. Bởi khi bạn đói rồi đi mua sắm, bạn sẽ có khả năng mua rất nhiều thức ăn dựa trên đôi mắt và cái bụng ở thời điểm đó. Rất có thể đống thức ăn này sau đó sẽ bị bỏ quên và lãng phí một cách vô ích.

7. Kiểm tra tủ lạnh trước khi đi chợ

Việc kiểm tra tủ lạnh thường xuyên trước khi đi chơi giúp bạn đánh dấu thời gian mua cũng như hạn sử dụng cho những món hàng này và ưu tiên sử dụng trước.

Để tiện lợi bạn nên cho chúng vào một chiếc thùng riêng để phân biệt với những thực phẩm khác. Việc làm đó sẽ giúp bạn tránh mua thêm đồ mới trong khi đồ cũ vẫn còn.

8. Giảm thịt và pho mát

Hãy hạn chế nấu các món có nhiều thịt và pho mát. Thay vào đó bạn nên ưu tiên các món ăn có nhiều rau xanh, cá tươi hay trứng…

Cụ thể hơn, mỗi ngày bạn nên chia một bữa thịt và một bữa rau thay vì bữa nào cũng có thịt. Phương pháp này không chỉ vừa tốt cho sức khỏe mà còn tiết kiệm cho ví tiền của bạn một cách hiệu quả.

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

You may also like

Nhận Thông Báo Khi Có Phản Hồi
Thông báo về
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x